ประวัติหมีพูห์ Pooh เพื่อนหมีน่ารักของ คริสโตเฟอร์ โรบิน

วันนี้ได้อ่านเรื่องราวของเขา เพิ่งรู้ว่าหมีวินนี่พูห์มีตัวตนจริงๆ เลยอยากนำมาฝากเพื่อนๆ ค่ะประวัติหมีพูห์ Pooh..เรื่องราวมีอยู่ว่า ร้อยเอกแฮรี่ โคลเบิร์น กำลังเดินทางจากเมือง วินนี่เพก ( Winniepeg) ประเทศแคนาดาเพื่อสมทบกับกองทหารในยุโรป  ระหว่างเดินทางขบวนรถไฟหยุดอยู่ที่หมู่บ้านไวท์ รัฐออนทาริโอ  แฮรี่ได้ซื้อลูกหมีดำจากนายพรานคนหนึ่งในราคา 20 ดอลล่าร์  ตั้งชื่อว่า “วินนี่เพก” ตามบ้านเกิดของเขา และเรียกสั้นๆว่า “วินนี่”  แฮรี่นำวินนี่ไปฝากไว้ในสวนสัตว์กรุงลอนดอน  เจ้าหมีดำหลายเป็นขวัญใจของเด็ก ๆ ในลอนดอน ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1919 จนถึงปี ค.ศ. 1934 วินนีเสียชีวิตลงแต่ความทรงจำของหมีดำตัวน้อยกับเด็กชายคริสเตอร์เฟอร์ โรบิน  ลูกชายของ เอ เอ ไมล์นที่อาศัยอยู่ในลอนดอน เป็นความประทับใจไม่รู้ลืม  คริสเตอร์เฟอร์มาหาวินนี่เกือบทุกวันจนพ่..

Read more

วิธีซักตุ๊กตาง่ายๆ ทั้งตัวเล็ก ตัวใหญ่ ให้กลับมาหอมสะอาดเหมือนดังเดิม

ตุ๊กตาแสนรัก แต่รักแค่ไหนก็คงต้องห่างกันสักพักล่ะ เพราะถ้าเธอจะมีกลิ่นขนาดนี้ แต่จะซักยังไงให้เธอไม่เหม็นอับดีล่ะ โยนใส่เครื่องเลยก็กลัวน้องกระต่ายจะย้วยเสียทรงเป็นน้องน้อยหน่าไปซะอย่างนั้น ทำยังไงดีล่ะ…ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้เรามีวิธีซักตุ๊กตาอย่างถูกวิธี ไม่เสียทรงและไม่เหม็นอับอย่างแน่นอนข้อควรจำก่อนนำตุ๊กตาไปซักตรวจดูป้ายสัญลักษณ์บนตุ๊กตาเพื่อการซักที่ถูกต้อง เพราะตุ๊กตาบางตัวก็ต้องการการทนุถนอมเป็นพิเศษอย่าซักด้วยน้ำร้อนเด็ดขาด ต่อให้อยากให้น้องตุ๊กตาสะอาดแค่ไหนก็ตาม เพราะนอกจากจะทำลายเนื้อผ้าแล้ว ยังทำให้เสียรูปทรงอีกด้วย ไม่งั้นจะบ่นว่า “น้องต่ายเปลี่ยนไป” ไม่ได้นะคะหากต้องซักด้วยเครื่องซักผ้า ควรใส่ในถุงตาข่ายเพื่อป้องกันความเสียหายควรซักตุ๊กตาด้วยน้ำสบู่หรือแชมพูเด็กที่ไม่แรงมากค่ะ ถ้าหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่แรง ๆ ล่ะก็น้องต่ายตัวกระดำกระด่างกลายเป็นต่ายขี้เรื้อนไม่รู้นะเอ้อควรตากตุ๊กตาใน..

Read more

SUPERMAN บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน

ประวัติ : Supermanเมื่อดาวคริปตั้นถูกทำลายจากเเรงระเบิดของเเกนกลางดวงดาว ทารกน้อยนาม “Kal-El” ได้ถูกส่งออกมาพร้อมยานให้ลงมายังโลกมนุษย์ ณ เมือง “Smallville” เค้าเติบโตขึ้นในชื่อ “Clark Kent”โดยได้รับการเลี้ยงดูจากพ่อแม่ที่เป็นมนุษย์และสอนให้เขาเติบโตขึ้นคนดี  จนกระทั่งได้ค้นพบความสามารถของตัวเองเมื่อโตแล้ว และกำหนดชะตาของตัวเองด้วยการเป็น “Superman” เเละปิดบังตัวตนที่เเท้จริงด้วยการทำงานเป็นนักข่าวหนังสือพิมพ์ของสำนักพิมพ์ “Daily Planet” พลังของซุปเปอร์เเมนนั้นได้รับมาจากดวงอาทิตย์สีเหลืองของโลก (ที่ดาวคริปตั้นมีดวงอาทิตย์สีเเดง) ที่ทำให้เค้าเเข็งเเกร่งเหนือมนุษย์,มีพละกำลังมหาศาล,บินเเละเคลื่อนไหวได้เร็วเหนือกระสุน, ปล่อยรังสีความร้อนได้จากดวงตา, ลมหายใจเยือกเเข็งเเละดวงตาที่สามารถมองทะลุสิ่งต่างๆได้เหมือนเอ็กเรย์ มีประสาทสัมผัสร..

Read more

ประวัติ Rilakkuma เจ้าหมีขี้เกียจที่ใครๆก็หลงรัก

กลายเป็นกระแสในหลายๆ Social Network ที่ใครต่อใครก็พากันถ่ายรูปแก้วน้ำลาย Rilakkuma ที่ทาง 7-Eleven นำมาขายเป็นโปรโมชั่นใหม่มาแรงที่น่ารักน่าชังเสียจนเหล่าสาวกแฟนพันธุ์แท้ (และไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ แต่ทนโปรโมชั่นน่ารักๆแบบนี้ไม่ไหว) พากันหามาครอบครอง และถ่ายรูปอวดเพื่อนๆกันเป็นว่าเล่น จนตอนนี้กลายเป็น Rare Items ไปเสียแล้ว เจ้าหมีสีน้ำตาล น่าตาดูไม่ยินดียินร้าย แต่ก็น่ารักจนอดใจไม่ไหวตัวนี้มีประวัติความเป็นมายังไง โด่งดังมาจากไหน และเจ้าหมีตัวเล็กๆสีครีม กับลูกนกตัวเล็กๆสีเหลืองเป็นอะไรกับหมีตัวนี้ มาอ่านประวัติของพวกเค้ากันค่ะRilakkumaRilakkuma (อ่านว่า ริแล็คคุมะ หรือ ริลัคคุมะ แฟนคลับชาวไทยส่วนใหญ่เรียกว่า “คุมะ”) มาจากการผสมคำภาษาอังกฤษคำว่า Rilak กับภาษาญี่ปุ่นคำว่า Kuma ที่แปลว่า “หมี” จึงเป็นที่มาของคาแร็คเตอร์ของ “หมีรีแล็คซ์” หรือที่บ้านเราเรียกกันง่ายๆว่า “หมีขี้เกียจ” นี่เองคุมะเป็น..

Read more