SUPERMAN บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน

ประวัติ : Superman

SMUND_Cv1_q53uxls7jd_

เมื่อดาวคริปตั้นถูกทำลายจากเเรงระเบิดของเเกนกลางดวงดาว ทารกน้อยนาม “Kal-El” ได้ถูกส่งออกมาพร้อมยานให้ลงมายังโลกมนุษย์ ณ เมือง “Smallville” เค้าเติบโตขึ้นในชื่อ “Clark Kent”โดยได้รับการเลี้ยงดูจากพ่อแม่ที่เป็นมนุษย์และสอนให้เขาเติบโตขึ้นคนดี  จนกระทั่งได้ค้นพบความสามารถของตัวเองเมื่อโตแล้ว และกำหนดชะตาของตัวเองด้วยการเป็น “Superman” เเละปิดบังตัวตนที่เเท้จริงด้วยการทำงานเป็นนักข่าวหนังสือพิมพ์ของสำนักพิมพ์ “Daily Planet” พลังของซุปเปอร์เเมนนั้นได้รับมาจากดวงอาทิตย์สีเหลืองของโลก (ที่ดาวคริปตั้นมีดวงอาทิตย์สีเเดง) ที่ทำให้เค้าเเข็งเเกร่งเหนือมนุษย์,มีพละกำลังมหาศาล,บินเเละเคลื่อนไหวได้เร็วเหนือกระสุน, ปล่อยรังสีความร้อนได้จากดวงตา, ลมหายใจเยือกเเข็งเเละดวงตาที่สามารถมองทะลุสิ่งต่างๆได้เหมือนเอ็กเรย์ มีประสาทสัมผัสรอบด้านที่ดีเยี่ยม เเละด้วยพลังงานของดวงอาทิตย์สีเหลืองของโลกทำให้เค้าไม่จำเป็นต้องนอนหลับพักผ่อนเเละกินอาหารใดๆ

นอกจากนี้ซุปเปอร์ยังมีทักษะการต่อสู้มือเปล่าเเละได้รับการฝึกฝนเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้ต่างๆจากเเบทเเมนเเละวันเดอร์วูเเมน ซุปเปอร์เเมนยังมีความชาญฉลาดเเละความสามารถในการวิเคราะห์ในระดับสูง อีกทั้งพลังใจที่เเข็งเเกร่งเเละความเป็นผู้นำในระดับสูง

ทว่าซุปเปอร์เเมนก็มีจุดอ่อนที่สำคัญนั่นคือ คริปโตไนท์สีเขียว ซึ่งเป็นเเร่จากดาวบ้านเกิด โดยรังสีของมันมีพิษร้ายเเรงต่อชาวคริปตั้น ซุปเปอร์เเมนยังพ่ายเเพ้ต่อเวทย์มนตร์ เเละอีกอย่างคือเเม้จะมีดวงตาเอ็กซ์เรย์เเต่ก็ไม่สามารถมองทะลุตะกั่วได้

ในจักรวาล New 52 หรือก็คือยุคปัจจุบันของดีซีนั้นได้อธิบายถึงตัว S ที่หน้าอกว่าเป็นตราสัญลักษณ์ประจำตระกูลเเละตราที่ว่านี้มีไว้ใช้เรียกชุดของซุปเปอร์เเมนซึ่งมีลักษณะเป็นชุดเกราะ (ซึ่งไม่มีกางเกงในสีเเดงเเล้ว) ต่างจากเดิมที่ใส่ชุดทับไว้ข้างใน

Cr :  http://dc.wikia.com/wiki/Superman_(Clark_Kent)

Leave A reply

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good