ประวัติ Rilakkuma เจ้าหมีขี้เกียจที่ใครๆก็หลงรัก

กลายเป็นกระแสในหลายๆ Social Network ที่ใครต่อใครก็พากันถ่ายรูปแก้วน้ำลาย Rilakkuma ที่ทาง 7-Eleven นำมาขายเป็นโปรโมชั่นใหม่มาแรงที่น่ารักน่าชังเสียจนเหล่าสาวกแฟนพันธุ์แท้ (และไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ แต่ทนโปรโมชั่นน่ารักๆแบบนี้ไม่ไหว) พากันหามาครอบครอง และถ่ายรูปอวดเพื่อนๆกันเป็นว่าเล่น จนตอนนี้กลายเป็น Rare Items ไปเสียแล้ว เจ้าหมีสีน้ำตาล น่าตาดูไม่ยินดียินร้าย แต่ก็น่ารักจนอดใจไม่ไหวตัวนี้มีประวัติความเป็นมายังไง โด่งดังมาจากไหน และเจ้าหมีตัวเล็กๆสีครีม กับลูกนกตัวเล็กๆสีเหลืองเป็นอะไรกับหมีตัวนี้ มาอ่านประวัติของพวกเค้ากันค่ะRilakkuma

Rilakkuma (อ่านว่า ริแล็คคุมะ หรือ ริลัคคุมะ แฟนคลับชาวไทยส่วนใหญ่เรียกว่า “คุมะ”) มาจากการผสมคำภาษาอังกฤษคำว่า Rilak กับภาษาญี่ปุ่นคำว่า Kuma ที่แปลว่า “หมี” จึงเป็นที่มาของคาแร็คเตอร์ของ “หมีรีแล็คซ์” หรือที่บ้านเราเรียกกันง่ายๆว่า “หมีขี้เกียจ” นี่เอง

คุมะเป็นตุ๊กตาหมีตัวนุ่มนิ่มที่จู่ๆก็โผล่ขึ้นมาในห้องของสาวออฟฟิศคนหนึ่งที่ชื่อ “คาโอรุ” แล้วไปๆมาๆก็ตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกับคาโอรุตั้งแต่นั้น เราจะได้เห็นคุมะเปลี่ยนชุดอยู่บ่อยๆ ทั้งชุดหมีธรรมดาๆ ชุดผึ้ง ชุดจิตรกรฝรั่งเศส ชุดเชฟ และอื่นๆอีกมากมาย เขาจึงมีซิปเอาไว้ถอดชุดอยู่ด้านหลัง นอกจากนี้เรายังเห็นเจ้าหมีตัวนี้ถอดชุดออกมาซักตากอยู่บ้างเป็นบางครั้งอีกด้วย (ขี้เกียจแต่ก็รักสะอาดนะ)

อาหารที่คุมะชอบคือ ดังโงะ แพนเค้ก ข้าวห่อไข่ และพุดดิ้งคัสตาร์ด และสิ่งที่ชอบทำคือนอนหลับ นอนกลิ้ง ดูทีวี ฟังเพลง แช่น้ำร้อน และชอบนอนบนหมอนถั่ว หรือ bean bag สีเหลืองของคาโอรุ แหม...ชีวิตน่าอิจฉาจริงๆนะ

Advertisement


Korilakkuma

หลายคนสงสัยว่าเจ้าหมีที่หน้าตาเหมือนคุมะชื่ออะไร แล้วเป็นอะไรกับคุมะกันแน่ เจ้าหมีตัวนี้ชื่อ Korilakkuma ค่ะ (แฟนคลับชาวไทยส่วนใหญ่เรียกว่า “โคริ”) จู่ๆก็โผล่มาในห้องของคาโอรุเหมือนกัน และไม่ได้รู้จักกับคุมะมาก่อนด้วย โดยที่ชื่อนี้คาโอรุตั้งให้เพราะลักษณะคล้ายคุมะแต่ตัวเล็กกว่า จึงเติม Ko เข้าไปที่หน้าชื่อ (Ko ภาษาญี่ปุ่น แปลว่า “เล็ก, เด็ก”) แล้วก็ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันฉันท์เพื่อนนับจากนั้น

ถึงจะรูปร่างคล้ายกัน แต่นิสัยต่างกันลิบลับ โคริทั้งเจ้าเล่ห์ และขี้แกล้งเป็นที่สุด เราจะเห็นเธอคอยแกล้งคุมะตลอด ทั้งเอาปากกาเมจิกมาเขียนหน้าคุมะขณะนอนหลับ แอบเอาหูฟังใส่หัว หรือแม้กระทั่งเอาชุดคุมะมาเย็บด้วยด้ายสีแปลกๆ

โคริไม่มีซิปหลังเหมือนคุมะ แต่มีกระดุมสีแดงอยู่หน้าอก อาหารที่ชอบคือ สตอเบอร์รี่ แอบเปิ้ล และเชอร์รี่ เวลาว่างนอกจากแกล้งคุมะแล้ว เธอยังชอบเล่นกับวิทยุเล็กๆของเธอ เอาหูฟังโตๆครอบหู และเปิดเพลงเสียงดังๆKiiroitori

มาถึงเพื่อนของเหล่าคุมะและโคริตัวสุดท้าย Kiiroitori (อ่านว่า คิอิโร่ยโทริ แปลว่า นกสีเหลือง แฟนคลับชาวไทยส่วนใหญ่เรียกว่า “โทริ”) เป็นสัตว์เลี้ยงของคาโอรุอยู่ก่อนแล้ว แต่ก่อนคาโอรุจะเลี้ยงโทริไว้ในกรงนก แต่ภายหลังเขาออกมานอกกรง และคอยดุว่าคุมะกับโคริอยู่เป็นประจำ เพราะคุมะมัวแต่นอนขี้เกียจ ส่วนโคริก็ขี้แกล้งเป็นประจำ บางครั้งเขาก็เศร้าใจเพราะแอบคิดว่า เขาดุว่าคุมะกับโคริมากไปหรือเปล่า (โถ เจ้านกน้อยผู้น่าสงสาร) โทริจะเป็นด้านตรงข้ามของคุมะและโคริ เพราะจะขยัน มีเหตุผล มีหลักการ และคอยเตือนเมื่อคนอื่นทำผิด นอกจากนี้โทริยังชอบทำความสะอาดอีกด้วย ขยันฝุดๆเบยเนอะ

ทราบประวัติของแต่ละตัวกันไปแล้ว หลงรักเหล่าครอบครัวหมีและนกน้อยพวกนี้กันมากขึ้นไหมคะ แต่อย่าเพิ่งรีบพุ่งไปซื้อแก้วเซเว่นกันจนหมดล่ะ เรายังไม่ได้ซื้อเลย หายากมากกกก เหลือไว้ให้สาวกคนอื่นๆได้ซื้อมาชื่นชมกันบ้างนะคะ :D


Source: Wikipedia, San-X net

Leave A reply

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good